Pages

Sunday, July 27, 2014

Vài tình trạng về nguồn nước đưa vào máy làm đá viên

Nhu cầu nước đá bi của mọi người mỗi lúc một nhiều hơn. Do chưa thực sự tin hết với chất lượng của đá bi viên ở trên thị trường, chẳng ít nhà hàng, hotel, quá café đã tự mua về máy làm đá viên để phục vụ nhu cầu và đảm bảo về vệ sinh thực phẩm.

Cơ mà, phần nhiều những mẫu máy làm đá viên ngoại nhập đều đòi hỏi dòng nước cấp cho máy phải chứa 1 số quy chuẩn chuẩn. Để đề phòng trạng thái nước đóng đá bị vẩn đục, bẩn, để có biện pháp xử lí thích hợp.

 Đá đông không trong suốt: 

Nhiềumáy đá viêndầu cho rất là xịn, giá thành hàng ngàn đô cơ mà vẫn tạo nên các cục đá viên bị vẩn đục, không tinh khiết. Với tính chất vật lý của nước, khi mà gặp nhiệt lạnh, các nguyên tố nước tinh khiết nhất sẽ đóng băng trước tiên và trồi lên trên. Phần nước chứa chất khoáng sẽ lắng đọng ở bên dưới đáy khay & đông lạnh trễ hơn. Việc này tạo nên các viên nước đá với hai phần đục trong khác nhau.

Để chấm dứt vấn đề đá đóng băng bị vẩn đục, cần đảm bảo không còn mọi khoáng chất ở nguồn nước. Có thể xử lí bằng cách thức làm mềm khử khoáng chất hoặc là thanh lọc thẩm thấu ngược.

may lam da vien


 Đá đông nghe mù: 

Quả thật bực bội khi làm ra một số món đồ uống rất hấp dẫn nhưng tới thời điểm bỏ thêm đá thì lại phát sinh các mùi vị khó chịu. Hầu hết máy làm đá viên dùng nước từ thủy cục trong đấy có nhiều chất khử trùng chlorine. Để làm ra được đá viên tinh khiết không mùi khó ngửi, phải loại bỏ tất cả dư lượng chất khử trùng bằng những lõi than lọc hoạt tính (Activated Carbon).

 Đá tinh khiết hiện ra màu: 

Hiện tượng như này hiếm xuất hiện song giả sử nguồn nước có chứa chất sắt, sau một khoảng thời gian sử dụng, các khay chứa đá, đường ống nước vào ở trong máy làm đá viên sẽ dần dần đổi sang màu đỏ, làm máy chúng ta trông dơ. Có thể xử lý chuyện đó bằng các lõi lọc khử Fe.

 Đá đông bị nhiễm khuẩn 

Đây là một điều đáng nguy đối với ai dùng máy làm đá viên. Khi nước đóng băng, phần nhiều những vi khuẩn không lạnh "chết" mà nó chỉ tạm "ngủ đông". Tới khi đá tan, nhiệt lượng bên ngoài tăng cao, là lúc các vi trùng sản sinh gây nguy hại. Người làm đá cần phải sử dụng nước đã được thanh trùng cho máy & phải nên làm vệ sinh máy theo hướng dẫn của nhà cung cấp.


Có khá nhiều giải pháp để làm sạch nguồn nước cấp mà chẳng cần sử dụng hóa chất: Khử trùng bằng tia cực tím (UV), lọc khuẩn với những ván lọc vi sinh.

 

0 comments:

Post a Comment